Mỗi chuyến đi sẽ tiêu hao của bạn rất nhiều năng lượng. Bởi vậy để có chuyến đi du lịch trọn vẹn, điều đầu tiên là phải có một sức khỏe tốt. Vậy nên hãy chú ý những bí quyết dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi nhé!

1. Ngủ đủ giấc trước khi lên đường

Tình trạng thiếu ngủ có thể khiến cơ thể suy nhược và làm cho hệ miễn dịch yếu đi, từ đó cho phép các mầm bệnh, vi khuẩn và virus dễ xâm nhập vào cơ thể. Do đó, việc nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc là cực kỳ cần thiết, đặc biệt là vào khoảng thời gian trước khi đi du lịch.

Trong suốt vài ngày du lịch, bạn sẽ vô tình tiếp xúc với rất nhiều người, môi trường mới và dễ bị bệnh. Vì thế, chỉ khi cơ thể của bạn khỏe mạnh, bạn mới có thể trải nghiệm kỳ nghỉ với tâm lý tốt nhất.

2. Sử dụng thuốc xịt mũi 

Khoang mũi và cổ họng của bạn có xu hướng trở nên khô hơn trong suốt chuyến bay bởi vì không khí trên máy bay thường khô ráo và không chứa hơi ẩm như trên mặt đất. Tình trạng đường hô hấp quá khô có thể khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Do đó, trước khi lên máy bay, hãy cấp ẩm cho mũi và họng bằng cách sử dụng thuốc xịt mũi. Ngoài ra, việc uống nhiều nước đúng cách trước, trong suốt và sau chuyến bay cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

3. Mang vớ khi cần thiết

Bất kỳ bề mặt sàn hoặc nền đất của các khu vực công cộng đều là ổ chứa tất cả các mầm bệnh. Đây chính là lý do tại sao bạn không nên đi chân trần vào những khu vực này dù rằng có vẻ trông những nơi này khá sạch sẽ. Thay vào đó, hãy mang theo 1-2 đôi vớ và để trong vali du lịch để mang mỗi khi cần thiết. Chẳng hạn như khi đi bộ ra ngoài đường an ninh sân bay, bạn nên lấy vớ ra và mang vào để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ nền sàn nhé.

4. Chuẩn bị khăn ướt và nước rửa tay

Các bề mặt của các vật dụng công cộng, nơi mà mọi người thường xuyên chạm vào nhất, chính là nơi tích tụ vi khuẩn nhiều nhất cũng như bẩn nhất. Chẳng hạn như mặt kính cửa sổ máy bay, mặt bàn ăn, thanh tựa tay của ghế dựa,… 

Vì thế, bạn cần khử trùng vật dụng này trước khi sử dụng và đồng thời, bạn cũng mong muốn quá trình làm sạch sẽ nhanh chóng và tiện lợi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn ướt khử trùng để lau chùi qua bề mặt của khay ăn. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể nhanh chóng làm sạch thanh để tay của ghế dựa và các nút điều khiển (đèn, máy lạnh), nắm cửa của phòng khách sạn. Hãy nhớ luôn mang theo bên mình một chai nước rửa tay phòng trường hợp tay bạn bị dơ hoặc vô tình chạm dính phải chất bẩn khi đi du lịch nhé.

Có thể bạn quan tâm : Những điều cần lưu ý khi đi du lịch biển Cô tô

5. Tránh dùng vật dụng cá nhân ở khách sạn

Dù rằng hầu hết các khách sạn đều chuẩn bị sẵn cho bạn bộ ly tách để phục vụ nhu cầu ăn uống riêng, tuy nhiên bạn không nên chạm đến! Bạn không thể chắc chắn rằng liệu người dọn dẹp đã rửa sạch chúng hay chưa. Vì thế, tốt hơn hết là bạn vẫn nên tránh dùng các vật dụng cá nhân được khách sạn chuẩn bị sẵn, bao gồm ly tách, khăn tắm, bàn chải, lược,… Thay vào đó, bạn có thể mang theo ly tách của riêng bạn hoặc dùng loại ly giấy sử dụng một lần có sẵn trong phòng.

6. Cẩn thận khi đi nhà vệ sinh công cộng

Có lẽ bạn cho rằng bề mặt bồn cầu hoặc bồn rửa tay chính là nơi chứa mầm bệnh và vi khuẩn nhiều nhất! Tuy nhiên trên thực tế, sau khi xuống máy bay và di chuyển đến điểm nghỉ ngơi tạm thời, mọi người thường rất vội vã và không đủ có thời gian để đi rửa tay. Vì thế, điều bất ngờ là nơi bạn cho rằng có nhiều vi khuẩn nhất, bề mặt bồn cầu, chính là một trong những nơi sạch sẽ nhất trong nhà vệ sinh công cộng. Trái lại, nắm cửa toilet và vòi rửa tay mới chính là nơi tích tụ nhiều mầm bệnh.

Do đó, hãy linh hoạt trong việc giữ gìn vệ sinh bằng cách dùng khăn giấy cầm nắm cửa phòng vệ sinh hoặc gạt nút xả nước thay vì dùng tay cầm trực tiếp. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một bộ vật dụng vệ sinh và để trong ví, túi xách hoặc balo. 

Xem thêm : Cai thuốc lá Hoa Nam – Không còn nghiện thuốc, hạnh phúc hơn

                Thực phẩm chức năng tăng cân Hoa Bảo – Tăng cân an toàn từ bào tử lợi khuẩn 4.0

 


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *