Home » Làm đẹp » Tại sao cần bọc răng sứ ? Bọc răng sứ có hại không?

Tại sao cần bọc răng sứ ? Bọc răng sứ có hại không?

Trong số các chức năng, bọc răng sứ thường được thiết kế để giúp hàn kín và bảo vệ răng của bạn chống lại nhiều thiệt hại. Nhưng điều gì xảy ra khi thứ nên bảo vệ hàm răng quý giá của bạn lại trở thành thứ gây ra thêm thiệt hại cho răng ? Bài viết này, Nha khoa Oze sẽ nói về vấn đề “Bọc răng sứ có hại không ?” và tầm quan trọng của việc xử lý tình trạng này sớm nhất có thể.


Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

Những kim loại không độc hại được sử dụng trong bọc răng sứ

Một số kim loại khác nhau được sử dụng trong bọc răng sứ. Đây là danh sách các kim loại phổ biến nhất được sử dụng:

1. Vàng 

Vàng được sử dụng trong bọc răng sứ vì chúng là một giải pháp không độc hại cho răng. Chúng cũng không bị gãy hoặc nứt, cung cấp cho nha sĩ một vật liệu đáng tin cậy.

Bọc răng sứ bằng vàng

Bọc răng sứ bằng vàng

2. Zirconia 

Bọc răng sứ được làm từ zirconia rất phổ biến trong nha khoa vì chúng được làm bằng gốm 100% và tương thích nhiều với các loại cấy ghép nha khoa. Ngoài việc không độc hại, những chiếc bọc sứ làm từ zirconia còn có khả năng chống ăn mòn cao hơn hầu hết các kim loại khác.

Bọc răng sứ zirconia 

Bọc răng sứ zirconia 

3. Titanium 

Hợp kim titan có tính tương thích sinh học cao. Sức mạnh, độ cứng và độ dẻo của nó tương tự như các hợp kim đúc khác được sử dụng trong nha khoa. Titanium cũng dễ dàng tạo thành một lớp oxit trên bề mặt của răng, mang lại cho nó các đặc tính chống ăn mòn và cho phép nó liên kết với gốm sứ, một tính chất hữu ích trong sản xuất bọc răng sứ kim loại. 

Đọc thêm: Mách bạn những lưu ý sau khi làm răng sứ thẩm mỹ

Tác dụng không ngờ của sữa chua không đường để ủ tóc

Dưỡng môi căng mọng hồng hào bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan

Tại sao cần bọc răng sứ ?

Bọc răng sứ thường là một phần quan trọng của việc sửa chữa răng đã bị hư hại hoặc cần thêm sự chắc chắn. Các nha sĩ thường đề nghị bọc răng sứ cho các vấn đề sau:

  • Răng thưa, nghĩa là có khoảng cách giữa các răng.

  • Răng bị nứt hoặc sứt mẻ không thể sửa chữa bằng các thủ tục ít phức tạp hơn. Đôi khi, một chiếc răng bị hư hại nghiêm trọng sẽ dẫn đến nhiễm trùng và cần điều trị tủy để cứu răng trước khi bọc sứ.

  • Cấy ghép răng có thể được bao phủ bởi một bọc sứ.

  • Răng bị mất hoặc đổi màu sẽ trông hoặc hoạt động tốt hơn với bọc răng sứ.

  • Mất răng mà được thay thế bằng biện pháp cầu răng. Khi đó, các nha sĩ có thể sử dụng bọc răng sứ để hỗ trợ cầu răng.

  • Sâu răng xảy ra khi vi khuẩn trong miệng của bạn tạo ra một loại axit làm hỏng răng. Các nha sĩ thường sửa chữa sâu răng từ nhỏ đến trung bình bằng trám răng, nhưng sâu răng nghiêm trọng hoặc sâu có thể cần phải bọc răng để giữ lại chức năng và sự xuất hiện của răng.

  • Bọc răng sứ là một lựa chọn lâu dài và hiệu quả vì chúng bền và thường kéo dài ít nhất 5-15 năm, làm tăng sự hài lòng của bệnh nhân với việc điều trị.

Trong hầu hết các trường hợp, bọc răng sứ che phủ răng trong các trường hợp trên, tạo ra một nền tảng vững chắc cho phép răng bị tổn thương hoạt động như bình thường. Điều trị bằng bọc răng sứ có tỷ lệ thành công cao so với các phương pháp phục hình răng khác. 

Răng thưa được bọc sứ hoàn hảo

Răng thưa được bọc sứ hoàn hảo

Bọc răng sứ có hại không ? 

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm của bọc răng sứ như sau:

– Cần phải mài răng trước khi bọc sứ và thủ tục này không thể đảo ngược.

– Một số bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ngay sau khi bọc răng sứ, đặc biệt nhạy cảm với nóng hoặc lạnh. Sử dụng kem đánh răng được thiết kế cho răng nhạy cảm có thể giúp giảm bớt điều này. 

– Một vấn đề khác là đau hoặc nhạy cảm khi nhai hoặc cắn, thường xảy ra do bọc răng sứ quá cao, gây ảnh hưởng tới răng ở hàm đối diện. May mắn thay, điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách điều chỉnh chiều cao của bọc răng sứ.

– Bọc sứ đôi khi có thể bị sứt mẻ, đặc biệt là những chiếc được làm bằng sứ. Có thể sửa chữa các vết sứt mẻ nhỏ mà không cần tháo bọc sứ, nhưng đối với những vết sứt mẻ lớn hơn có thể cần thay thế hoàn toàn.

– Chất kết dính nha khoa được sử dụng để gắn kết răng tự nhiên với bọc sứ. Khi chất kết dính quá ít hoặc không được trải đều có thể làm cho bọc sứ bị lỏng và cho phép vi khuẩn xâm nhập vào, dẫn đến sâu răng. 

– Ở một số bệnh nhân có thể sẽ bị dị ứng với sứ hoặc một trong những kim loại được sử dụng để chế tạo bọc sứ.

Bọc răng sứ có thể khiến răng bị nhạy cảm

Bọc răng sứ có thể khiến răng bị nhạy cảm

Tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng cung cấp một quy trình bọc răng sứ an toàn và hiệu quả

Khi nói đến bọc răng, bệnh nhân lo ngại về những nguy hại như đã kể trên. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm. Các nha sĩ có uy tín và kinh nghiệm sẽ sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi và mối quan tâm của bạn về bọc răng sứ. Họ cũng sẽ giải thích các lựa chọn thay thế khác cho bọc răng sứ nếu đây không phải là phương pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn. Nếu họ cảm thấy bọc sứ là lựa chọn tốt nhất của bạn, họ sẽ tiến hành bọc răng sứ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. 

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc bọc răng sứ, thiết bị máy móc chuyên dụng tân tiến và sự phục vụ nhiệt tình, Nha khoa Oze chúng tôi hẳn sẽ là một sự lựa chọn uy tín cho bạn.

Chi phí bọc răng sứ của Nha khoa Oze 

Chi phí bọc răng sứ của Nha khoa Oze 

Bọc răng sứ có hại không ? Câu trả lời là nó bao gồm cả mặt lợi và mặt hại, tùy vào suy nghĩ và nhận xét của mỗi người sẽ thấy mặt lợi nhiều hơn hay mặt hại nhiều hơn. Tuy nhiên theo chúng tôi, mặt lợi của phương pháp bọc răng sứ chiếm phần lớn hơn. Với những mặt hại như đã đề cập trong bài viết, có thể dễ dàng điều chỉnh và phục hồi. Hy vọng những thông tin mà Nha khoa Oze chúng tôi cũng cấp đã đem lại nhiều hữu ích cho bạn.