Mẩn ngứa là một trong những triệu chứng ngoài da khá nguy hiểm đối với trẻ em, tạo cảm giác khó chịu đối với trẻ cũng là nguyên nhân làm cho bé bỏ ăn. Vậy làm thể nào để điều trị mẩn ngứa, cũng như sử dụng hiệu quả được các loại thuốc bôi ngứa cho trẻ em để luôn chủ động khi da trẻ có dầu hiếu . Tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây ngứa cho bé

Mẩn ngứa là một hiện tượng da bị kích thích hoặc bị dị ứng nhất là ở trẻ nhỏ. Thường thì trẻ em hay bị hiện tượng ngày từ khi trẻ 2 tháng tuổi đến 2 tuổi và có thể đến khi trưởng thành. Việc trẻ em bị mẩn ngứa có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng chủ yếu là các yếu tô do môi trường ô nhiễm, thời tiết nắng nóng, thay đổi thời tiết thất thường, thâm chí có thể bị dị ứng với các loại thuốc hoặc hóa học từ quần áo. Với các biểu hiện của bệnh khiến bé bị mẩn ngứa, vì vậy các bé thường hay gãi gây cho bé những vết nhiễm.

Các loại thuốc bôi ngứa

Bạn có thể sử dụng nhóm thuốc crotaminton: Đây là loại thuốc chứa mẩn ngứa dưới dạng thuốc bôi mỡ, bôi ngoài da, giúp hạn chế ngứa, giúp bé không gãi để tránh hiện trạng nhiễm khuẩn. Đây là loại thuốc có tác dụng sau 6 tiếng sau khi bôi và các mẹ chỉ sử dụng thuốc này 2 lần trên tuần và phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Nhóm thuốc kháng histamin: Với nhóm thuốc này giúp điều trị các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa, tuy nhiên không giúp trẻ khỏi hẳn mà chỉ có tác dụng làm cho bé giảm ngứa, làm giảm tái phát ở trẻ. Trong những trường hợp khi bạn dùng thuốc mà bé không thấy có dấu hiệu đỡ thì mẹ phải đưa con đến các cơ sở y tế và khi dùng thuốc cần hỏi ý kiến của các bác sỹ.

Bạn cũng nên dùng nhóm thuốc steroid: Ở nhóm thuốc này là thuốc dạng viên và có thể dùng để bôi, tiêm, thậm chí uống giúp làm giảm các tình trạng mẩn ngứa. Bởi thuốc này có các tác dụng chống ngứa, phù nề và chống viêm nhiễm. Thuốc này cũng cần lưu ý không dùng thuốc bôi trên phạm vi rộng cũng như kéo dài thời gian. Nhất là khi da bé bị nấm.

Thuốc kháng sinh bội nấm: Thuốc này thường dùng với các tình trạng các vết ngứa của bé bị gãi gây ra hiện tượng bội nhiễm thì lúc này các mẹ phải dùng các thuốc kháng sinh để điều trị như gentamycin, clotrimasol, neomycin. Nếu bé có hiện tượng nặng thêm thì cần đưa bé đến các cơ sở y tế để điều trị.

Việc sử dụng các thuốc trị ngứa cho bé thì cũng cần phải chăm sóc bé tốt nhất, phải thường xuyên vệ sinh, tắm rửa hàng ngày cho bé, đồng thời bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho bé.

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *