Home » Blog » Đèn led áp trần và một số mẫu đang bán chạy trên thị trường

Đèn led áp trần và một số mẫu đang bán chạy trên thị trường

Cũng là một trong số những sản phẩm đèn led đang bán chạy trên thị trường và dần thay thế các loại đèn truyền thống, đèn led áp trần ngày càng được sử dụng phổ biến. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm thông tin về đèn led áp trần, để quyết định đầu tư chiếu sáng cho không gian của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn led áp trần và cấu tạo chi tiết

Đèn led áp trần còn có tên gọi khác là đèn led âm trần, là một trong số những loại đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng led, lắp đặt bằng cách âm trần. Loại đèn này sở hữu khá nhiều ưu điểm như: thiết kế thẩm mỹ, kích thước, công suất cho tới mẫu mã, kiểu dáng…

Đèn led áp trần có cấu tạo với các bộ phận cơ bản gồm có:

  • Phần vỏ đèn:

Vỏ đèn được thiết kế bằng nhôm hoặc hợp kim. Vỏ đèn ngoài chức năng thẩm mỹ thì còn có tác dụng tản nhiệt, bảo vệ chip led không bị nóng quá. Đây cũng là ưu ý khi chọn đèn, không nên chọn những loại có thiết kế phần vỏ bằng nhựa.

  • Phần chíp led:

Chip led được sử dụng chính là SMD hoặc COB. Chip led sẽ quyết định tới độ sáng và chỉ số quang thông của đèn. Thường thì những loại đèn có chíp led chất lượng cao, sẽ có hiệu suất Lumen/Watts cao và tuổi thọ sử dụng cũng kéo dài hơn, không những thế việc suy giảm ánh sáng (hao hụt lumen) cũng sẽ thấp hơn.

Đèn led áp trần và một số mẫu đang bán chạy trên thị trường

  • Bộ phận tản nhiệt:

Thường thì bộ phận này sẽ được thiết kế ở đuôi đèn, tiếp xúc gần nhất với các chíp led. Bộ phận tản nhiệt được thiết kế theo hình các khe rãnh tản nhiệt bằng nhôm, đồng hoặc nhựa đều được, tuy nhiên chất liệu nhôm được sử dụng phổ biến hơn cả. Bộ phận này đảm nhận vai trò làm giảm nhiệt độ do nguồn sáng và nguồn điện tạo ra, bảo vệ chip led và giúp nó phát sáng thời gian dài.

  • Bộ drive led:

Do đèn led chỉ hoạt đọng với nguồn điện áp 1 chiều, nên để dùng cho nguồn xoay chiều 220V, cần phải dùng giảm áp và chuyển đổi dòng điện, đây chính là driver led hay còn gọi là chấn lưu.

Dựa vào cấu tạo này của đèn, bạn cũng có thể dùng nó làm cách để nhận biết khi mua đèn led áp trần cho gia đình mình.

Một số mẫu đèn led áp trần đang bán chạy trên thị trường

Đèn led, đèn led áp trần…hiện rất đa dạng trên thị trường, chúng khác nhau từ thiết kế, công suất cho tới kích thước. Nếu như để lựa chọn đèn led ốp trần, trước tiên, bạn có thể dựa vào kích thước của chúng bao gồm: đèn led ốp trần siêu mỏng với công suất 4w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w. Nếu chú ý hơn tới yếu tố thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn dòng đèn dạng hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật…

Một số mẫu đèn led áp trần có thiết kế mới, hiện đại và bắt mắt như: đèn led ốp trần sunny, đèn led ốp trần ánh trăng tròn, đèn led ốp trần hình hoa mẫu đơn… đều là những sản phẩm đang được bán chạy hiện nay. 

Đèn led áp trần và một số mẫu đang bán chạy trên thị trường

Mỗi mẫu đèn đều sẽ có khả năng đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng và tài chính khác nhau. Để mua được những sản phẩm thích hợp nhất, bạn có thể dựa vào nhu cầu của mình gồm có: mức tài chính, diện tích chiếu sáng, yêu cầu thẩm mỹ…

Mỗi loại đèn led đều sở hữu những ưu điểm nổi bật như không gây hại cho thị giác, thân thiện với môi trường, mang lại ánh sáng tự nhiên, tuổi thọ sử dụng lâu dài, tiết kiệm điện năng và chi phí thay thế… vì vậy khi lựa chọn led ốp trần hay loại led khác, bạn đều có thể yên tâm.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 

>>> Thông tin chi tiết về son shu uemura đầy đủ mới nhất