Home » Tin tức » [Hỏi đáp] Đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật?

[Hỏi đáp] Đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược quý được nhiều người lựa chọn để sử dụng bởi vì nó có tác dụng tốt cho sức khỏe. Rất nhiều người thắc mắc tại sao đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích về loại thảo dược quý này.

1. Vén màn bí mật đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật.

Để có câu trả lời chính xác nhất đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật? Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên đó chính là: Đông trùng hạ thảo vừa là thực vật lại vừa là động vật. Bởi vì, đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm phát triển trên cơ thể của ấu trùng. Cụ thể như sau:

Quá trình hình thành của đông trùng hạ thảo

* Theo các nhà công nghệ sinh học cho biết thì đông trùng hạ thảo được phát triển theo hai giai đoạn của một cuộc đời sinh vật và nó vừa là cây mà cũng vừa là con. Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ một loài nấm ký sinh trong thân sâu bướm thuộc chi bướm Thitarodes và khi loài nấm này ký sinh trong cơ thể sâu bướm khi ấu trùng lột xác. 

Đông trùng hạ thảo vừa là thực vật lại vừa là động vật?

* Vì vậy, các sợi nấm này bắt đầu phát triển mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non và dần lớn lên, làm cho những con sâu non chỉ còn lại cái vỏ bì bên ngoài nên không thể lột xác thành bướm.

* Đặc điểm của loại thần dược này là chúng sẽ phát triển khi có thời tiết và nhiệt độ thích hợp để các sợi nấm có thể dễ dàng mọc ra từ xúc giác của con sâu và cắm sâu vào lòng đất phát triển khi ấu trùng chết. Chúng phát tán các bào tử hình cầu nhỏ xíu, phát tán trong không khí rồi những hình cầu này lại đi tìm những con sâu bướm khác và bắt đầu một cuộc đời mới. Vì vậy, đông trùng hạ thảo cũng từ đó được hình thành và có hình dáng ngoài giống con sâu bướm.

2. Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường mọc ở đâu?

Đông trùng hạ thảo thường mọc nhiều ở các vùng núi có độ cao 4.000 – 5.000 m và nơi đó có tuyết phủ quanh năm như tại Hàn Quốc, Trung Quốc và các quốc gia thuộc Châu Úc.

Đông trùng hạ thảo mọc ở vùng núi cao

Tùy vào mỗi địa điểm mọc mà sản phẩm có chức năng, công dụng và giá thành khác nhau. Do đó, trước khi quyết định mua thì bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

3. Truy tìm địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo chất lượng nhất.

Do nhu cầu sử dụng loại thảo dược này tăng cao nên kéo sự xuất hiện ngày càng nhiều công ty, cửa hàng chuyên kinh doanh và phân phối nguồn thảo dược này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp nguồn hàng đảm bảo chất lượng.

Do đó, để sử dụng đông trùng hạ thảo phát huy hết công dụng của chúng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Có tiếng trên thị trường. Nơi đó phải được nhiều khách hàng tin cậy và đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả.

Công ty CP Nepa cung cấp đông trùng hạ thảo sấy khô chất lượng cao

Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng để mua loại thảo dược này đó là Công ty cổ phần Nepa. Từ khi thành lập cho tới nay, chung tôi đã trở thành một trong những địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín số 1 tại Hà Nội.  

Khi mua đông trùng hạ thảo ở đâu, để có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả của tất cả các sản phẩm. Bên cạnh đó,  đội ngũ nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn bạn thật kỹ về các sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Qua bài viết này chắc hẳn thắc mắc của bạn về vấn đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật? Đã được giải đáp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn được giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0986 351 105 để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn.

Công ty CP Nepa

Cơ sở sản xuất: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>>  Khám phá cách dùng Đông trùng hạ thảo khô chuẩn không phải chỉnh

>>>  Nấm đông trùng hạ thảo giá rẻ và những lợi ích kì diệu cho sức khỏe