Đây có lẽ là một câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ đặt ra bởi việc kết hợp sở thích bơi lội và có một vóc dáng lý tưởng là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên không phải cứ nhảy xuống hồ bơi, tung tăng vẫy vùng là cân nặng của bạn sẽ giảm. Quá trình giảm cân còn đòi hỏi sự kiên trì và các yếu tố phối hợp nhuần nhuyễn với nhau để có hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số lưu ý để có hiệu quả giảm cân tốt nhất bằng bơi lội.

Kết quả hình ảnh cho bơi giảm cân như thế nào

Bơi là một biện pháp giảm cân hiệu quả

Cách thức bơi để có hiệu quả giảm cân tốt nhất

Đầu tiên trước khi bơi bạn cần phải khởi động thật kỹ, việc làm nhỏ này bị rất nhiều bạn bỏ qua nhưng hiệu quả của buổi tập là phụ thuộc khá nhiều vào quá trình khởi động.

Trong quá trình thiết kế bể bơi, phần lớn các nhà thiết kế đều tính toán độ dài và kích thước tiêu chuẩn. Ngoài việc giảm cân thì bể bơi cũng là một trong những bộ môn thể thao rèn luyệt sức bền rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho khởi động trước khi bơi

Cần khởi động kỹ trước khi bơi

Các bài tập nhẹ, giãn cơ sẽ làm ấm cơ bắp, bôi trơn các khớp để giảm chấn thương khi bơi cũng như chuyển cơ thể từ trạng thái nghỉ sang hoạt động, qua đó kích thích hoạt động của toàn cơ thể, bao gồm tiêu hao năng lượng.

Có rất nhiều tư thế bơi, tuy nhiên bơi tự do (bơi sải) là bài tập được đánh giá tốt nhất để giảm cân bởi bơi tự do sẽ phối hợp hầu hết các bộ phận của cơ thể, bắt cơ bắp hoạt động nhiều hơn, qua đó năng lượng đốt được sẽ nhiều hơn các dạng bơi khác.

Kết quả hình ảnh cho bơi tự do

Bơi tự do giúp giảm cân tốt nhất

Tuy nhiên bạn cần lưu ý cường độ bơi để không quá sức nhưng cũng không nên nghỉ quá lâu sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của buổi tập.

Thời gian bơi thế nào là chuẩn?

Cần ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc bơi lội nếu bạn muốn giảm cân bằng cách thức này, tốt nhất là trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Bơi trong bể bơi với khoảng thời gian quá ngắn sẽ khiến cơ bắp chưa kịp vận động, chưa chuyển hoá năng lượng và bài tiết một cách tốt nhất nên hiệu quả sẽ rất thấp.

Kết quả hình ảnh cho bơi giảm cân như thế nào

Cần bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày

Nếu bạn không có thời gian 30 phút mỗi ngày thì có thể thay đổi bằng các tăng cường độ hoạt động, tuy nhiên cũng không nên bơi quá ít và phải khởi động kỹ trước khi bơi mới có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: những mẹo làm đẹp

Nên kết hợp với các môn vận động khác

Việc kết hợp với chạy bộ, chơi thể thao, yoga sẽ mang đến hiệu quả cực kỳ nhanh chóng do cơ thể bạn phải hoạt động nhiều hơn và luôn luôn phải thích ứng với các bài tập khác nhau nên năng lượng tiêu tốn sẽ nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho tập yoga

Kết hợp yoga là một việc làm rất tốt để giảm cân nhanh chóng

Bên cạnh đó, việc kết hợp các bộ môn khác nhau cũng giúp cơ thể bạn săn chắc và dẻo dai hơn, đồng thời cũng rất có ích cho tim mạch.

Hy vọng các bạn có thể ứng dụng những kiến thức của bài viết này, qua đó có một cơ thể thật khoẻ khoắn, một vóc dáng như ý.


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *