Home » Mẹo vặt » Hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn an toàn cho cả nhà

Hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn an toàn cho cả nhà

Thức ăn khi đã để nguội, muốn đảm bảo sức khoẻ nhất cần làm nóng lại. Có rất nhiều cách hâm nóng thức ăn: hâm bằng lò vi sóng, làm nóng bằng lò nướng, đun sôi lại,… Tuy nhiên, làm thế nào để làm nóng thức ăn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu và làm đúng cách nhé!

Cách hâm nóng thức ăn an toàn, nhanh chóng

Hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Lò nướng không chỉ có công dụng làm bánh, chế biến nhiều món ăn khác nhau trong thời gian ngắn mà còn có thể sử dụng hâm nóng thức ăn nhanh chóng, an toàn. Chỉ cần tuân theo các bước sau đây, thực phẩm sẽ được làm nóng hiệu quả và an toàn.

– Đầu tiên là cần chuẩn bị dụng cụ đựng thực phẩm, tốt nhất là sử dụng đồ bằng thuỷ tinh, inox cao cấp,… tránh sử dụng đồ bằng kim loại sẽ không an toàn.

– Cho lượng thực phẩm vừa đủ, nên cho thêm 1 chút nước để thức ăn mềm hơn cũng giúp thức ăn không bị cháy. Chọn nhiệt độ khoảng 150oC và thời gian từ 3 – 5 phút.

– Sau khi đã làm nóng, dùng găng tay dày lấy thực phẩm đã hâm nóng ra. Kiểm tra lại, nếu thực phẩm chưa được nóng lắm thì trộn đều, rồi để 100oC trong vòng 1 phút.

Chỉ với những bước làm đơn giản bạn đã có thể làm nóng thức ăn nhanh chóng và an toàn. Chú ý lựa chọn thời gian và mức công suất phù hợp với lượng thực phẩm.

>> Xem thêm: Khử mùi không gian bếp nhanh chóng và đơn giản đón tết

Hâm nóng thức ăn nhanh bằng lò nướng

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Để nhắc đến thiết bị dùng để làm nóng đồ ăn nhanh, hiệu quả thì chắc chắn phải nhắc đến lò vi sóng. Được sản xuất nhằm mang đến sự tiện nghi với tốc độ làm chín thực phẩm an toàn. Nhưng để đảm bảo nhất thì bạn vẫn cần nhớ những lưu ý sau:

– Lựa chọn được đồ đựng thực phẩm an toàn: Tuyệt đối không sử dụng những đồ dễ cháy sẽ lò nướng bị chập cháy, hỏng hóc.

– Chọn nhiệt độ 170oC trong vòng 1 – 2 phút. Tốc độ làm nóng của lò vi sóng rất nhanh vì vậy cần chọn công suất và nhiệt độ phù hợp, tránh để thời gian quá lâu sẽ khiến thức ăn bị cháy. Trong trường hợp thức ăn chưa được làm nóng hoàn toàn thì cho vào lò vi sóng thêm khoảng từ 30 giây – 1 phút.

– Nếu lo sợ thức ăn bị khô thì có thể để một cốc nước nhỏ bên trong khoang lò, vừa giúp thức ăn được làm chín nhanh lại còn giúp quá trình sử dụng lò vi sóng an toàn hơn.

Việc lựa chọn lò vi sóng tốt cũng sẽ quyết định đến việc làm nóng thực phẩm có được diễn ra an toàn, đảm bảo sức khoẻ hay không. Xem thêm tại đây để chọn được lò vi sóng chất lượng.

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Hâm nóng thức ăn bằng cách đun sôi

Việc đun nóng lại thực phẩm sẽ khiến thức ăn nhanh bị biến chất, không còn giữ nguyên được hương vị thơm ngon nữa. Và để an toàn nhất thì cần làm theo các bước dưới đây:

– Cho lượng nước vừa phải vào nồi đun lớn, đun sôi.

– Bỏ lượng thực phẩm vừa đủ vào bát hoặc túi zip, cho vào nước đã đun sôi, đun từ 10 – 15 phút.

– Cuối cùng, cẩn thận cho thực phẩm đã đun sôi ra ngoài.

Hướng dẫn cách làm nóng thức ăn an toàn

3 cách hâm nóng thức ăn trên hoàn toàn nhanh chóng, đảm bảo tuyệt đối sức khoẻ cho gia đình. Với những cách làm trên, mong rằng các chị em nội trợ cũng có cho mình những kinh nghiệm hay và bổ ích.

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên nướng bánh bằng lò vi sóng hay không?

About