Trong mỗi hộ gia đình, bộ bàn ghế uống nước được cho là cái hồn của ngôi nhà. Bởi đó là nơi quây quần các thành viên trong gia đình với nhau, và tiếp đãi khách. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách giữ gìn đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết bảo quản bàn uống trà chất liệu gỗ cho phòng khách của bạn.

Đặt ở nơi khô ráo

Bàn uống trà hay còn là bàn sofa, chất liệu gỗ, nếu đặt ở những nơi có độ ẩm cao, ẩm ướt sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, mủn gỗ, lâu ngày sẽ bị mối mọt, hư hại.  Để bảo quản tốt đồ nội thất gỗ bạn nên đặt chúng nơi khô ráo, có thể sử dụng máy hút ẩm.

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Trong mỗi đồ gỗ nội thất đều có hơi ẩm được ví như chất dinh dưỡng, nếu tiếp xúc ánh mặt trời quá lâu sẽ dẫn đến bay hơi, bàn trà của bạn có thể bị phai màu so với màu sắc tự nhiên ban đầu. Nên tránh để bàn uống trà ở những nơi có nhiệt độ quá cao như lò sưởi,…

Sử dụng miếng lót cốc

Điều này có thể tránh những vết bẩn cứng đầu lên bề mặt bàn, đặc biệt với mặt bàn gỗ, lâu ngày sẽ rất khó lau chùi. Nếu làm mất đi vết bẩn đó thì cũng sẽ khiến mặt gỗ bị nhợt nhạt, bạc màu. Do đó hãy sử dụng một miếng lót trước khi đặt cốc lên bàn.

Hạn chế gây trầy xước cho bàn

Có thể bạn không biết, việc thường xuyên di chuyển bàn uống nước có thể vô tình khiến bàn bị trầy xước, mất thẩm mĩ. Trong quá trình lau chùi, vệ sinh bề mặt gỗ, bạn nên sử dụng khăn mềm thay vì những loại thô ráp, có thể làm xước gỗ. Nếu lỡ có vết trầy, hãy lấy xi đánh giày cùng màu phủ lên vết xước đó.

Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh nội thất thường xuyên cũng là cách duy trì sự mới đẹp. Hãy thường xuyên lau chùi các vết bẩn bụi bám trên bề mặt, nếu để lâu ngày sẽ khó vệ sinh hơn rất nhiều. Lưu ý tác dụng một lực vừa phải lên bề mặt gỗ nha.

Sử dụng tấm kính

Bạn có thể chọn một chiếc bàn gỗ có mặt kính phía trên để hạn chế tối đa những tác động xấu tới bề mặt bàn trà.

Việc mua nội thất bàn trà là điều quan trọng vì nó mang cái hồn của không gian, chọn lựa phù hợp còn tạo không gian phòng khách của bạn tăng tính thẩm mĩ. Với những chia sẻ của nội thất IRIS, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để bảo quản và giữ gìn cho bàn uống trà của nhà luôn mới đẹp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc bạn thành công!

Xem Thêm:


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *