Lò nướng được sử dụng hàng ngày hỗ trợ chị em trong công việc nấu nướng. Tuy nhiên sử dụng lò nướng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Theo dõi bài viết để tạo thói quen sử dụng lò nướng một cách thông minh, hiệu quả nhé.

Để những món nướng trở nên thơm ngon và lò nướng có độ bền lâu dài sau nhiều thời gian sử dụng. Cùng lưu ý những vấn đề sau.

Nhớ làm nóng lò nướng trước khi sử dụng

Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp trước khi nướng bất kỳ món ăn nào đó sẽ đảm bảo món ăn được chín đều do đủ nhiệt và thơm ngon hơn. Bạn chế biến, tẩm ướp gia vị vào thịt, cá hay làm bánh, chuẩn bị hết mọi thứ rồi cho chúng vào lò nướng sau đó mới cho lò nướng hoạt động, hẹn giờ, chọn chương trình nướng.

Với thói quen sử dụng lò nướng như vậy món ăn của bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn thơm ngon, chín đều, do mức nhiệt trong lò chưa được cân bằng. Cùng với đó lại không tiết kiệm điện năng.

Do đó thói quen tốt trước khi nướng bất cứ món ăn nào, bạn nên làm nóng lò nướng trước tầm 10 phút. Một điều cần lưu ý khi nhiệt độ nướng cao thì thời gian làm nóng sẽ lâu, do đó mà bạn cần điều chỉnh mức công suất, nhiệt độ, thời gian của lò với món ăn sao cho thật phù hợp.

Đôi khi bạn sẽ thấy nhiệt độ nướng thực tế của lò sẽ cao hoặc thấp hơn so với nhiệt độ ghi trên bảng điều khiển. Để biết lò đã đạt mức nhiệt bạn yêu cầu chưa thì bạn nên sử dụng thêm chiếc đồng hồ đo nhiệt độ lò nướng.

Nên đặt khay, vỉ nướng ở vị trí giữa lò

Để món ăn được chín đều các mặt thì bạn nên đặt vỉ và khay nướng ở vị trí giữa lò. Không nên đặt quá cao hay quá thấp.

Không nên thay đổi vị trí ban đầu khi nướng: khi bạn mở cửa lò, kiểm tra hay lấy món nướng rất dễ làm di chuyển vị trí đặt đồ nướng làm thay đổi nhiệt độ. Đặc biệt những loại bánh như bánh bông lan, bánh gato khi bạn di chuyển nhiều rất dễ làm thay đổi hình dạng hay độ ngon của bánh. Do đó chỉ nên mở cửa lò nướng khi đã nướng được 2/3 thời gian và cấu trúc bánh đã ổn định.

Không sử dụng khay màu đen của lò nướng để nướng bánh

Khay nướng của lò có màu đen nên khi bạn nướng những loại bánh cookie, bánh quy rất dễ bị hỏng. Bởi khay có màu tối, có khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn khay màu sáng cho dù bạn có chỉnh nhiệt độ hay chế độ nướng như thế nào thì mặt dưới của bánh cũng sẽ nhanh chín hơn và chiếc bánh sẽ không được đều màu, thậm chí là cháy bên dưới.

Tình trạng mạt dưới của chiếc bánh bị cháy đen còn mặt trên thì chưa chín nếu bạn sử dụng chiếc khay nướng màu đen. Do đó khi có ý định nướng các loại bánh nhỏ như bánh quy hãy nên chọn chiếc khay nướng sáng màu nhé.

Mỗi món ăn nên chọn chế độ thanh nhiệt nướng khác nhau

Lò nướng với các thanh nhiệt được lắp ở phía trên và dưới lò, chế độ nướng cũng vì đó mà được chia làm 3 kiểu nướng cơ bản. Bạn muốn nướng mặt trên thì sẽ chỉ có thanh nhiệt trên hoạt động, nướng mặt dưới thì chỉ thanh nhiệt dưới hoạt động và nướng 2 mặt thì sẽ có hoạt động của cả 2 thanh nhiệt trên và dưới.

Nếu người sử dụng chỉ lựa chọn nhiệt độ và hẹn giờ mà không chỉnh chế độ nướng thanh nhiệt thích hợp thì món ăn sẽ kém hấp dẫn và chín không đều. Do đó trước khi cho thực phẩm vào nướng bạn nên chỉnh chế độ nướng phù hợp trước.

Bật mí cho bạn hầu hết các món nướng của cả Châu hay Á đều sử dụng chế độ nướng 2 mặt tức là dùng cả 2 chế độ thanh nhiệt. Và đó cũng là phương pháp “chữa cháy” giúp bạn nướng món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn và hương vị không quá khác biệt, nếu bạn không rành về 2 chế độ nướng mặt trên và mặt dưới.

Sản phẩm lò nướng Bosch cao cấp với chế độ 2 thanh nhiệt giúp món nướng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Ngoài ra lò nướng Bosch còn có nhiều chức năng hiện đại và chương trình nướng được cài đặt sẵn, chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho chị em khi nấu nướng.

Nắm rõ những phương pháp giúp sử dụng lò nướng đúng cách trên, bạn sẽ trở thành người sử dụng thông minh, vừa nấu được những món ăn hấp dẫn, lại giúp lò nướng được bền hơn. Bạn còn biết nhiều phương pháp khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *