Làm thế nào để tránh nhiễm trùng H. pylori và thuốc điều trị vi khuẩn HP dạ dày nào hiệu quả ?

Helicobacter Pylori, hay H. Pylori, là một vi khuẩn sống trong dạ dày và có thể gây viêm và kích thích lớp lót và loét dạ dày. Nó cũng liên quan đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người không có triệu chứng và không biết rằng họ đang nhiễm loại vi khuẩn này. Khi các triệu chứng xảy ra, chúng có thể bao gồm đau bụng, buồn nôn, ăn mất ngon, hói ói thường xuyên, đầy bụng, và sụt cân không chủ ý. Đến năm 2014, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn ở Mỹ ước tính khoảng 30-67% và trên toàn thế giới ở mức 50%. Do cơ thể, thực phẩm và nước vệ sinh kém ở các quốc gia không thuộc khu vực công nghiệp hóa, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn ở các khu vực này đã nhảy đến 90% dân số. Nếu bạn tránh được những yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng ngừa nhất định, bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiễm khuẩn H. Pylori.

Nhiễm khuẩn H. Pylori

Khuẩn H. Pylori

Đừng ăn thức ăn nấu chưa chín. Bất kể quý vị ở đâu, quý vị nên tránh thức ăn không được nấu chín vì nó làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây nhiễm trùng khác. Thực phẩm không được nấu chín là một con đường giúp vi khuẩn H. Pylori xâm nhập vào cơ thể vì thực phẩm không được nung nóng đến một nhiệt độ đủ cao để diệt vi khuẩn.

Không nên ăn thức ăn nấu chưa chín

Không nên ăn thức ăn nấu chưa chín

  • Tránh thức ăn không được rửa sạch sẽ. Thức ăn không sạch sẽ và vệ sinh không đúng cách cũng làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
  • Bạn cũng nên nấu bất cứ thức ăn nào bạn tự làm cho mình ở nhiệt độ cao. Vì bạn không thể biết thức ăn từ đâu mà bạn đang nấu ăn, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã nấu chín. Bằng cách này, bạn cũng có thể tránh lây nhiễm vi khuẩn.

Tránh các vùng không vệ sinh. Một trong những cách mà vi khuẩn H. Pylori lây truyền là qua các điều kiện không vệ sinh. Điều này bao gồm sản xuất thực phẩm và nước giải khát, điều kiện sống và các khu vực hoạt động. Thực phẩm được chế biến trong môi trường khử trùng kém có thể truyền vi khuẩn từ cá thể này sang cá khác. Tránh các địa điểm bên lề đường hoặc các giỏ thức ăn, trong đó rõ ràng là không có phương tiện thích hợp cho việc rửa tay hoặc làm sạch dụng cụ.

  • Bạn cũng nên sắp xếp tránh sinh sống gần các nguồn nước không sạch sẽ, các địa điểm xử lý nước thải, và các khu vực khác mà nước dơ bẩn đọng lại thường xuyên.
  • Tránh những nơi mà người ta không dùng găng tay, nơi có nhà vệ sinh và nhà vệ sinh không đầy đủ, hoặc nơi người lao động chạm vào tiền và người khác và sau đó xử lý thực phẩm hoặc hàng hóa.

Tránh ăn những nơi người chế biến thực phẩm không mang găng tay

Tránh ăn những nơi người chế biến thực phẩm không mang găng tay

Nhận biết sự lây truyền tình cờ. Cách mà vi khuẩn lây truyền qua đường phân hay đường uống. Điều này có nghĩa là thực phẩm, nước và các đồ vật bị ô nhiễm bởi vi khuẩn do xử lý nước thải kém và vệ sinh kém. Vì nhiều người không biết họ mang vi khuẩn nên nó có thể dễ dàng chuyển từ người này sang người khác. Tai nạn lây truyền thường xảy ra khi một người mang vi khuẩn và không vệ sinh rửa tay thích hợp.

  • Vi khuẩn có thể được tìm thấy trong nước bọt, phân, nôn, và các chất tiết dạ dày và đường miệng khác. Bất kỳ chất nào trong số những chất này từ người bị nhiễm khuẩn có thể sẽ xâm nhập vào miệng của bạn, hoặc nếu bạn chạm tay vào miệng sau khi chạm vào một thứ gì đó có vi khuẩn trên nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm H. Pylori.

Ngăn ngừa H. Pylori

Rửa tay thật kỹ. Vì hình thức lây truyền chính của vi khuẩn H. pylori chính là qua sự tiếp xúc, bạn nên luôn luôn thực hiện vệ sinh cá nhân và rửa tay đúng cách. Bạn nên rửa tay kỹ lưỡng và thường xuyên, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc trước khi xử lý thực phẩm.

Rửa tay thật kỹ trước khi nấu ăn và trước khi ăn

Rửa tay thật kỹ trước khi nấu ăn và trước khi ăn

Rửa tay đúng cách bắt đầu với nước ấm, ít nhất 49 độ C, và xà phòng. Đặt xà phòng trong tay của bạn và thoa đều 2 tay. Rửa sạch chúng khoảng 15-30 giây, chà sát ngón tay, dọc theo trước và sau của lòng bàn tay, và quanh móng tay của bạn. Sau đó rửa chúng trong nước ấm và lau khô bằng khăn sạch, hoặc khăn giấy sạch. 

Ăn ở những nơi vệ sinh. Khi bạn ở trong một quốc gia phi công nghiệp, chỉ ăn ở các nhà hàng có tiêu chuẩn vệ sinh tương tự như tiêu chuẩn vệ sinh của một nước công nghiệp. Dụng cụ nhà bếp nên được rửa trong nước nóng bằng xà bông kháng khuẩn. Một khi dụng cụ đã được tẩy rửa, chúng có thể bị nhiễm trùng nếu người vận chuyển xử lý bằng miệng hoặc không rửa tay đúng cách sau khi dùng nhà vệ sinh. Vì lý do này, đảm bảo rằng bạn chỉ ăn ở những nơi mà nhân viên cũng đeo găng tay.

Nên ăn ở những nơi mà nhân viên chế biến thực phẩm đeo găng tay

Nên ăn ở những nơi mà nhân viên chế biến thực phẩm đeo găng tay

Việc sử dụng chất tẩy rửa tay rất hữu ích trong những tình huống có vấn đề này. 

Ngừng tương tác với những người bị nhiễm bệnh. Nếu bạn đã có gia đình hoặc có mối quan hệ với người bị nhiễm bệnh hoặc nếu bạn có một thành viên trong gia đình có H. Pylori, bạn nên cẩn thận với những tương tác của bạn với họ. Nếu bạn đã kết hôn hoặc hẹn hò với người nào đó bị nhiễm bệnh, đừng hôn họ hoặc tham gia bất kỳ hoạt động tình dục nào cho đến khi họ được điều trị. 

Không nên hôn và quan hệ tình dục khi bị nhiễm vi khuẩn HP

Không nên hôn và quan hệ tình dục khi bị nhiễm vi khuẩn HP

Cũng giữ giữ bàn chải đánh răng, cốc, đồ dùng trong một khu vực khác nhau để vi khuẩn không thể lây truyền qua nước bọt.

Được thử nghiệm. Nếu một thành viên trong gia đình bị bệnh với nhiễm trùng do vi khuẩn, bạn cũng cần phải kiểm tra. Về mặt phòng ngừa, loại trừ sâu bệnh là một phần quan trọng trong việc tránh vi khuẩn trong tương lai. Vì nó được lan truyền theo điều kiện vệ sinh và vệ sinh trong gia đình, nên để loại trừ H. Pylori khỏi gia đình, tất cả các thành viên trong gia đình đều được kiểm tra vi khuẩn H. Pylori.

Nếu một thành viên trong gia đình bị nhiễm, họ phải được điều trị sau đó kiểm tra lại vi khuẩn sau 4 tuần điều trị. Việc tái nhiễm có thể xảy ra và bắt đầu chu kỳ nếu bạn không chắc chắn rằng vi khuẩn sẽ được tận diệt khỏi toàn bộ gia đình.

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Một cách tuyệt vời để giúp ngăn ngừa nhiễm H. pylori là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Điều này giúp bạn khỏe mạnh và chống lại vi khuẩn nếu nó xâm nhập vào hệ thống của bạn. Bạn cần duy trì một chế độ ăn uống có chứa đầy đủ các carbohydrate, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và nước để duy trì sức khỏe tốt. Tỷ lệ chính xác của mỗi loại thực phẩm khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng, giới tính và mức độ hoạt động của bạn. Tuy nhiên, một nơi tốt để bắt đầu là duy trì lượng calorie khoảng 2000 calo một ngày.

Phần lớn lượng calo của bạn cần đến từ trái cây tươi, rau, đậu, ngũ cốc, và các protein có ít chất béo.

Ngay cả với những chế độ ăn uống điều độ được thử nghiệm, 67% chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung các vitamin tổng hợp hàng ngày để lấp đầy những khoảng trống về dinh dưỡng trong chế độ ăn uống mà không chỉ có trong thực phẩm.

Nên ăn nhiều trái cây có múi để bổ sung vitamin C

Nên ăn nhiều trái cây có múi để bổ sung vitamin C

Đảm bảo rằng bạn nhận được đầy đủ lượng vitamin C, được gợi ý là 1000mg mỗi ngày. Ăn trái cây có múi, chẳng hạn như cam, chanh, vôi, bưởi, cũng như rau lá xanh để có nhiều vitamin C hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Thuốc điều trị vi khuẩn HP dạ dày nào hiệu quả ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị vi khuẩn hp dạ dày. Tuy nhiên ngoài việc chính là diệt khuẩn hp thì hầu như các loại thuốc tây và kháng sinh đều để lại những tác dụng phụ không mong muốn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Làm thế nào để điều trị vi khuẩn Hp tận gốc mà không để lại tác dụng phụ ?

Ngày nay có một loại thảo dược, được dùng trong việc điều trị đau dạ dày đặc biệt là tiêu diệt vi khuẩn HP mà không gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn đó là trà dây.

Đây là một loại thảo mộc mọc tự nhiên trong rừng. Được PGS TS Vũ Nam là PGD Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương nghiên cứu và kết luận: trong trà dây có thành phần là Flavonoid và Tanin có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, lành sẹo, ức chế vi khuẩn, trung hòa axit.

Qua quá trình nghiên cứu xác định hàm lượng flavonoid có trong một gram trà dây là 18.35% +/-0.36%, trong lá trà dây có chứa hàm lượng đường tự do glucose và đường kết hợp glucose và rhamnose. Hàm lượng tanin trong trà dây là 10.82 % -13.30%.

Thị trường có rất nhiều thương hiệu đang cung cấp loại trà này, một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên phân phối các loại thảo dược hỗ trợ bảo vệ sức khỏe nói chung và trà dây nói riêng đó là thương hiệu Trà Bstar.

Trà Dây Bstar

Trà Dây Bstar

Trà Dây Bstar có thành phần là 100% từ trà dây rừng.

Trà Bstar đã thông qua kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài chức năng giúp tiêu tiệt vi khuẩn HP thì Trà Bstar còn giúp bạn cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng và thanh nhiệt giải độc cơ thể. 

Ngày nay thì Trà Dây Bstar được các chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa khuyên dùng vì khả năng diệt khuẩn HP tối ưu và đặc biệt an toàn cho người bệnh.

Bạn có thể Đặt hàng trà bstar trực tuyến ở đây

https://storage.googleapis.com/imgvn/9b96355043d0.png

THÔNG TIN TÌM HIỂU VỀ TRÀ DÂY BSTAR

CÔNG TY TNHH TM&DV BSTAR

Hotline: 0933 798 396 – Tel: 028 2253 2023

Việc điều trị nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  • Tuổi, sức khoẻ và lịch sử y tế của bạn
  • Mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng hoặc tổn thương dạ dày
  • Khả năng chịu đựng được một số loại thuốc hoặc phương pháp trị liệu
  • Sở thích điều trị của bạn

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp đỡ phần nào cho những ai đang bị đau dạ dày đặc biệt bị nhiễm vi khuẩn HP có phương pháp để hỗ trợ điều trị được tốt hơn.

Chúc bạn mau khỏe!


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *