Home » Mẹo vặt » Mẹo giúp bạn không bị say khi đi máy bay

Mẹo giúp bạn không bị say khi đi máy bay

Đối với nhiều người, đi, xe hơi hoặc máy bay là khoảng thời gian không thể nào quên được. Đó có lẽ là việc bị say với các triệu chứng như: đổ mồ hôi, da mặt nhợt nhạt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, cảm thấy rất mệt mỏi do sự thay đổi đột ngột của áp suất, vận tốc và độ cao. Các mẹo giúp bạn không bị say khi đi máy bay.

Image result for say máy bay

1. Vị trí ngồi của bạn

Bạn nên tìm một chỗ ngồi gần cửa và thoáng khí khi đặt chỗ, những nơi có tầm nhìn rộng. Chỗ ngồi gần cửa sổ giúp bạn không tập trung tầm nhìn vào một chỗ, làm cho bạn có cảm giác cân bằng hơn. Bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi gần van không khí để có thêm lượng oxy từ đó giúp bạn đỡ buồn nôn hơn.

Image result for say máy bay

2. Không nên đọc sách

Đọc sách, đó là một thói quen lành mạnh và cũng là một cách thư giãn tốt, nhưng đối với người có biểu hiện say máy bay thì đọc sách có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Bạn không nên đọc sách khi đi máy bay, tốt nhất bạn nên đeo tai nghe để thưởng thức một vài bản nhạc nhẹ nhàng hoặc “tám” với người ngồi bên cạnh để quên đi cảm giác mình đang ngồi trên máy bay.

>>> xem thêm: TOUR DU LỊCH MỸ KẾT HỢP THĂM THÂN

Related image

3. Ăn nhẹ, uống thuốc trước khi lên máy bay

Nếu cảm giác không an tâm hay thường xuyên bị say, bạn nên uống một viên thuốc chống say trước khi lên máy bay. Bạn cũng nên ăn nhẹ, không nên ăn quá no, tránh các món ăn mặn có thể làm cơ thể bạn mất nước, không ăn nhiều dầu mỡ vì sẽ làm dạ dày bạn khó chịu khi ở trên cao.

4. Ngậm hoặc uống một ly trà gừng

Gừng có tác dụng rất tốt trong việc chống say xe hoặc máy bay, trước chuyến bay 30 phút bạn nên dùng một ly trà gừng bao gồm: vài lát gừng tươi, một ít đường, một ly nước nóng. Bạn cũng có thể ngậm kẹo gừng hoặc một lát gừng tươi cũng có tác dụng tương tự và làm giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày.

Image result for trà gừng

5. Thoa một ít dầu bạc hà

Mùi thơm cũng như hoạt chất trong dầu bạc hà sẽ giúp bạn giảm được tình trạng bị say máy bay. Vì vậy, trước khi lên máy bay hãy thoa một ít vào tay mình, hoặc thi thoảng lấy ra hít một hơi mùi hương từ dầu bạc hà. Đây cũng là cách chống say rất hiệu quả đấy.

Image result for dầu bạc hà

6. Không nên uống rượu hoặc đồ uống có chất kích thích

Rượu hay các đồ uống có chất kích thích sẽ làm thần kinh bạn phấn khích, không có ích trong việc cân bằng thần kinh khi bạn đang ở trên cao. Bên cạnh đó, những đồ uống này sẽ làm bạn đi tiểu và mất nước dẫn đến dễ mệt mỏi hơn. Vì thế, trước khi lên máy bay bạn không nên dùng những chất kích thích trên, thay vào đấy bạn nên uống nhiều nước trong và sau các chuyến bay để cơ thể cân bằng hơn và giảm khả năng bị say hơn.Related image

>>> xem thêm: DU LỊCH BỜ TÂY HOA KỲ: LOS ANGELES – LAS VEGAS

Du lịch Rồng Á Châu