Home » Sức khỏe » Những tư thế ngủ khi đau cổ tốt và không tốt

Những tư thế ngủ khi đau cổ tốt và không tốt

Đau cổ sẽ khiến bạn không có được giấc ngủ đúng nghĩa, rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn bị đau cổ, một trong số đó là tư thế nằm ngủ sai cách, vậy tư thế ngủ khi đau cổ nên như thế nào mới là chuẩn xác nhất, để giảm ngay tình trạng bệnh kéo dài này, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho bạn đọc những cách nằm chuẩn nhất và những cách nằm bạn nên tránh nếu không muốn bị nặng thêm .

1. Tư thế ngủ khi đau cổ tốt nhất

Tư thế nằm ngủ tốt cho cổ của bạn, tránh bị đau cổ

Cách hữu hiệu nhất  là cổ phải được hỗ trợ trong khi bạn ngủ, như một chiếc gối trị đau cổ cũng là một phương án tốt.

Tư thế ngủ nằm ngửa với một chiếc gối dưới đầu và một chiếc gối dưới hai cánh tay sẽ giúp giảm đau cổ trong đêm, gối chỉnh hình hay gối cuộn cũng là 1 lựa chọn tốt cho người đau cổ.

Nếu bạn thích nằm nghiêng, hãy chọn loại gối không cao, nó chỉ nên dày khoảng 15cm và vừa rộng đến vai để giúp cổ luôn được giữ đúng tư thế.

Ngủ với chiếc gối cao hơn cổ bạn chứ không phải đầu của bạn là cách để giữ cho cột sống của bạn thẳng, hoặc dùng ngay chiếc gối trị đau cổ đầy đủ các tính năng trị cổ của bạn.

Để ngay tất cả các thiết bị điện tử, bao gồm máy tính và điện thoại thông minh ra chỗ khác, cách xa vị trí ngủ của bạn.

Để có một giấc ngủ ngon hãy dùng máy khuếch tán dầu thơm thư giãn trước khi đi ngủ, một số loại dầu tốt cho giấc ngủ bao gồm chamomile, bạch đàn, oải hương và dầu bạc hà.

>> Xem thêm: gối ngủ tốt nhất

2. Tư thế ngủ khiến bạn bị đau cổ, cần biết để tránh

Ngủ sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn nằm đúng ngay từ đầu, rất nhiều người do thói quen sinh hoạt họ đã có những cách nằm sai khó sửa chữa, chúng tôi sẽ có những danh sách khắc phục các tư thế nằm ngủ sai cách 90% người áp dụng các cách dưới đây đã khỏi, còn bạn thì sao?

Ngủ vắt tay trên trán

Đi ngủ mà có động tác này  tưởng chừng không sao nhưng thực ra lại rất có hại, chính các nhà khoa học đã chứng minh được điều đó, từ từ giảm bớt ngay hoặc từ bỏ  hẳn thói quen xấu này, nếu bạn không muốn bị cơn đau cổ hoành hành.

Nằm sấp

Nằm sấp

Đây là một trong số rất nhiều tư thế gây ra đau cổ, chọn nằm như vậy làm cho cổ và đầu của bạn không thông thuận tăng cường cảm giác đau mỏi, nhức nhối, khó chịu kéo dài.

Cách khắc phục là hãy mua một chiếc gối ôm dài áp sát vào người, để vẫn có cảm giác như nằm sấp, mà không bị đau cổ. Ngoài ra trên thị trường bán rất nhiều gối trị đau cổ bạn có thể mua và sử dụng, rất hiệu quả

Một số nguyên nhân khác

Sau khi đã thực hiện đúng tư thế ngủ, bạn cũng cần phải để ý môi trường phòng ngủ của mình, mở cửa sổ vào ban đêm chắc chắn là không thích hợp vì khí lạnh buổi đêm thổi từ ngoài vào cũng khiến cổ của bạn bị đau nhức.

Ngoài ra cũng có thể là do bạn ngồi không đúng tư thế cả ngày, ngồi vi tính hay làm việc không thoải mái cũng sẽ bị.

Bài viết của chúng tôi giới thiệu bạn đọc những tư thế ngủ khi đau cổ và các các tư thế sai bạn cần biết để tránh ngay, mong rằng bạn đọc sẽ áp dụng được để nhanh khỏi bệnh đau mỏi cổ.

Liên hệ tư vấn:

 Địa chỉ: Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 0932.256.579

Website: https://goiviet.com.vn

 

>> Xem thêm

Xử lý nước sinh hoạt bằng hóa chất có an toàn không?

Những lưu ý nhỏ nhưng có võ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản