Bạn đang có ý định chọn mua tủ lạnh gia đình cho nhà mình để thay thế chiếc tủ lạnh đã cũ, thường xuyên hỏng hóc, gây mùi hôi khó chịu. Chẳng cần gì nhiều đâu, hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những tiêu chí cần khi  mua tủ lạnh là gì? Như thế nào sẽ phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

1. Chọn dung tích phù hợp số người sử dụng trong gia đình

Việc đầu tiên các bạn cần biết khi muốn chọn dung tích cho tủ lạnh gia đình là cứ trung bình mỗi người sẽ sử dụng từ 20 lít cho đến 50 lít. Và nếu bạn đang băn khoăn rằng tủ lạnh có dung tích bao nhiêu lít sẽ phù hợp với nhà mình. Hãy thử làm một phép tính nhỏ lấy số lít nhân với số thành viên sẽ ra dung tích của tủ lạnh cần mua. Vậy hãy lấy thử một ví dụ nhỏ như sau.

Nhà bạn có 3 người và giả sử dung tích là lớn nhất 50 lít ví du như https://bestfridgez.com/best-french-door-refrigerators/. Vậy chỉ cần lấy 3 x 50 = 150Lít, đây là số dung tích cần thiết để bạn sử dụng tủ lạnh một cách thoải mái nhất.

2. Tìm kiếm kiểu dáng thích hợp

+ Tủ lạnh mini: Chỉ với một ngăn nhỏ gọn, phù hợp cho những bạn học sinh, sinh viên đi học hoặc người đi làm xa nhà nhưng lại chỉ ở có một mình. Vì nhỏ gọn nên giá thành khá rẻ, dễ sử dụng và công việc vệ sinh cũng khá đơn giản.

+ Tủ lạnh có ngăn đá phía trên: Nếu bạn là người thích uống đồ lạnh, có nhiều đá thì lựa chọn tủ lạnh đứng có ngăn đá ở bên trên là phù hợp nhất.

+ Ngăn đá phía dưới: Ngăn lạnh phía trên có cái lợi riêng đó là việc lấy thực phẩm giờ trở lên quá dễ dàng, bạn không cần phải cúi gập người mỗi khi lấy chúng nữa. Cũng như có nhiều không gian hơn để chứa đồ ăn trong ngăn mát.

+ Tủ lạnh side by side bosch: Là một chiếc tủ lạnh gia đình có thiết kế đẹp mặt cả về bên trong cũng như mặt ngoài tủ. Chiếc tủ này có giá thành cao hơn chút so với các mẫu tủ khác. Và nếu có điều kiện thì có thể sắm một chiếc tủ như này để tô điểm thêm cho không gian sống thêm hiện đại và sinh động hơn.

3. Một số tính năng cần lưu ý khi chọn tủ lạnh

Mỗi chiếc tủ lạnh đều có tính năng khác nhau, vì vậy các bạn cần cân nhắc tới nhu cầu, mục đích sử dụng và thói quen của gia đình mình để chọn được những chiếc tủ lạnh phù hợp nhất.

– Ngăn đá lớn: Giúp việc làm đá dễ dàng và đá mát thu được nhiều hơn.

– Làm đá tự động: Làm đá tự động được tích hợp với một số mẫu tủ mới, biến chúng thành một người bạn hỗ trợ đắc lực trong căn bếp nhỏ của gia đình.

– Nhiều ngăn đựng riêng biệt: Cho từng loại thực phẩm khác nhau. Như vậy sẽ không bị lẫn mùi cũng như không ám mùi vào các thực phẩm khác.

– Ngăn rau củ lớn: Nhiều mẫu tủ lạnh cao cấp thế hệ mới hiện nay cho phép ngăn đựng rau củ lớn hơn và dung tích rộng hơn, sức chứa cũng thế mà tăng gấp 2 lần so với tủ lạnh thông thường khác.

– Khử mùi kháng khuẩn: Quan tâm tới vấn đề khử mùi, kháng khuẩn chính là quan tâm tới khả năng làm lạnh cao hơn, giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

– Lấy nước từ bên ngoài

– Làm lạnh nhanh

Với quá nhiều tính năng thú vị như vậy thì nhà cung cấp khuyên bạn nên chọn sản phẩm có tính năng mà bạn cảm thấy cần thiết nhất. Bởi vì tủ lạnh càng hiện đại thì giá thành càng cao

5. Khả năng tiết kiệm điện

Chúng tôi nghĩ rằng ai đi mua tủ lạnh cũng quan tâm tới khả năng tiết kiệm điện. Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ cho những bạn chưa biết cách đọc các tem dán trên tủ lạnh. Đặc biệt là lượng điện tiêu tốn một ngày là bao nhiêu kWh.

Trên mỗi sản phẩm tủ lạnh bosch nhập khẩu hay bất cứ một mẫu tủ lạnh nào khác thường có nhãn năng lượng. Đặc biệt là tủ lạnh chính hãng xuất xứ châu Âu ký hiệu nhãn từ D, C, B, A, A+, A++ cho tới A+++. Với D là nhãn năng lượng thấp nhất, A+++ sẽ có hiệu quả nặng lượng cao nhất.

Mức tiêu thụ năng lượng hàng năm được ghi cụ thể theo đơn vị kWh. Chúng được tính dựa trên những tiêu chuẩn tiêu thụ điện do Châu Âu định nghĩa, kiểm định và công bố

Ngoài ra, muốn biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp, tư vấn của nhân viên bán hàng. Với chế độ bảo hành tới 2 năm cùng đội ngũ bảo hành và kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi luôn muốn mang tới cho bạn những thiết bị gia dụng hoàn hảo và tiện lợi nhất.

Bài viết nổi bật: 


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *