Home » Tư vấn » Tặng gì ngày valentine cho bạn gái và những điều bạn cần biết về thời trang lụa tơ tằm

Tặng gì ngày valentine cho bạn gái và những điều bạn cần biết về thời trang lụa tơ tằm

Trong thời tiết oi bức của mùa hè, chất liệu lụa là lựa chọn lý tưởng của nhiều tín đồ thời trang. Quyến rũ và mát dịu, lụa mang đến nét quý thanh tao cho phái đẹp mà không loại vải nào khác làm được. Vậy nên không ngoa khi chọn lụa làm quà valentine cho cô gái của bạn vào dịp lễ tình nhân này. Nhưng liệu bạn đã biết gì về lụa? 

Lụa được ra đời như thế nào?

Trung Hoa cổ đại đã phát hiện ra sự qúy giá của chất liệu lụa. Ban đầu, chỉ có hoàng tộc mới có thể sử dụng lụa. Với sự phát triển của quy trình sản xuất lụa, lụa dần trở nên phổ biến và là món hàng đắt giá cho ngoại thương của Trung Hoa. Ở thời kì đỉnh cao, lụa được tính như một đơn vị tiền tệ, với giá trị phụ thuộc vào chất liệu và cân.

https://lh5.googleusercontent.com/UzChRI8XLWL0AzVqOGo9-4gsdVvNacg1oNPPCilXZRtYcS4EULd3LpIY_pWLv68KZSiVHQJox-Jb-74WJuSo-_Z1z7RzAontZlruMui45qNeBDNRhMthcW4N0J0WtDZp-f2q7ak2

Ở Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết về nàng công chúa lá ngọc cành vàng – công chúa Thiều Hoa, tổ nghề dệt lụa. Lụa tơ tằm đã sớm xuất hiện trong lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương thứ 6. Sau kỳ tích Thiều Hoa đem truyền dạy cho mọi người trồng dâu, chăn tằm, kéo sợi, dệt lụa, nghề dệt lụa đã phổ biến trong dân gian Việt Nam cho đến tận ngày nay.

Đặc tính của lụa:

Là loại vải xa xỉ bậc nhất thêm vào đó là chất vải mềm mịn, trơn bóng, rũ mình mà lại rất biết cách nịnh người, luạ tơ tằm luôn mang lại vẻ đẹp thanh cao, quý phái cho người mặc, giúp người mặc luôn nổi bật, thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.

Lụa tơ tằm mang những đặc tính ưu việt rất thích hợp với mùa hè, ví như lụa mỏng nhẹ, mềm mại nâng niu làn da, thấm hút mồ hôi tốt. Trong khi với những ngày lạnh, lụa không tích điện và dẫn nhiệt kém giúp giữ nhiệt ấm ở bên trong giúp giữ ấm cơ thể bạn.

https://lh3.googleusercontent.com/qrTw7-oqUJxtxwpMGoG5Pn_Bt0X6Z2jv_4uLiVSPgGpNaLWSlKDRhVdS7UIwIwkdNdbyCmb4s7ab45EKvTWiUsuAl6Wc_TknCDq5bX81Lma1Y2e8Mmj3U24HVecrXBRo_zVC86bS

Bên cạnh đó chất vải mềm mịn, trơn bóng, rũ mình mà lại rất biết cách nịnh người, luạ tơ tằm luôn mang lại vẻ đẹp thanh cao, quý phái cho người mặc, giúp người mặc luôn nổi bật, thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh

Khăn lụa tơ tằm – quà valentine tinh tế và ý nghĩa:

Hiếm có một phụ kiện nào nổi bật và đa năng như khăn lụa. Với chất liệu sang trọng và màu sắc đa dạng, khăn lụa được nhiều phong cách thời trang ưa chuộng. Được thiết kế cùng nhiều kích cỡ, từ khăn mùi xoa, khăn tay đến khăn choàng cổ; khăn lụa là phụ kiện cần có cho nhiều lứa tuổi.

https://lh3.googleusercontent.com/E1AX4p9Xz6ls7uDTbrc5QjMU9r_Y2j7L0oCUB_KtAIJBPud2OVZOSA-U7-yMDA0ondIOYAWuATS-8-VmbBzobk0t4ntPq6fecJreh8LDZcmwo_E3DRFAmKcVFodt-6DIDT2iEfpW

Khăn choàng lụa khổ rộng được ứng dụng thành nguyên liệu tạo ra những items áo và váy cá tính. Bạn có thể linh hoạt biến đổi khăn lụa thành áo yếm hoặc chân váy và đầm, tạo ra nhiều trang phục thích hợp cho bãi biển.

Khăn choàng lụa Nhasilk là tinh hoa  tuyệt vời giữa thủ công truyền thống và các công nghệ hiện đại từ Châu Âu, khăn choàng lụa Nhasilk không chỉ sở hữu được vẻ đẹp hút hồn của loại lụa thượng hạng với tính ánh kim hoàn mỹ, mà còn sở hữu được vẻ mềm mại, uyển chuyển theo từng đường nét cơ thể làm nên sự thanh tao, quyến rũ của các quý cô.

>>>Xem thêm: Tặng gì ngày valentine cho bạn gái?